Chữa Bệnh Xương Khớp

1. Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp

− Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa, ăn mòn. Thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau nhức khi cử động hoặc vận động.

− Khi tuổi càng cao thì các tế bào bị suy thoái. Anh hưởng nhất là các tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chất nhờn ở đầu khớp xương. Những người lao động nặng về thể chất lúc còn trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.

2. Triệu chứng của bệnh đau nhức xương khớp

− Triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. Bệnh nhân không chỉ bị đau, sưng tấy các khớp tay, chân. Người bệnh còn bị viêm nhiều khớp khác trên cơ thể. Các khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động.

− Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động thể hiện rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ. Cùng với các triệu chứng tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút.

− Bệnh viêm khớp dạng thấp diễn biến theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và chữa trị tích cực, đúng cách, bệnh có thể diễn biến tốt. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở sụn khớp và đầu xương. Người bệnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động.

Triệu chứng của bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp thường bắt đầu và diễn biến chậm nên người bệnh thường bỏ qua các dấu hiệu nhẹ. Cho đến khi có các triệu chứng nghiêm trọng thì mới tìm khắp nơi với các loại phương pháp chữa bệnh khác nhau nhưng đôi khi đã là quá muộn. Với những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp có đến 80% bệnh nhân đau nhức ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày, 20% bệnh nhân đối diện với nguy cơ tàn phế suốt đời.

_______________________

Mọi chi tiết xin liên hệ  THUỐC NAM THUỶ ĐẠI

Địa chỉ: Thôn Việt Hùng 3, Xã Phú Lâm, Huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ:  0398 339 180

XIN CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC BÀ CON, CÔ BÁC ĐÃ QUAN TÂM TỚI NHÀ THUỐC

Sức Khỏe Là Vốn Qúy Nhất của con Người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398339180